Tư thế cái cày, VIKUDO
0 0
Read Time:2 Minute, 59 Second

Tư thế cái cày _ Halâsana _ Yoga cơ bản _ Yoga VB26

Tư thế “Cái cày” – Halasana

Cũng giống như cách đặt tên của nhiều tư thế yoga khác, tư thế ‘Cái cày” Halasana được đặt tên như vậy bởi vì hình dạng cơ bản của tư thế giống như một chiếc cày điển hình được sử dụng ở Tây Tạng và Ấn Độ cũng như ở nhiều nước châu Á khác. Cái cày cũng là một biểu tượng thần thoại có trong nhiều câu chuyện từ Tây Tạng, Trung Quốc, Ấn Độ và Ai Cập.

Tư thế Halâsana nên được tập vào những thời điểm mà bụng trống rỗng, như buổi sáng sớm hoặc tối muộn sau bữa ăn chính ít nhất 2 giờ.

Tập Halâsana có thể thu được nhiều lợi ích cả về thể chất và tinh thần.

  • Halâsana có thể giúp cơ thể kéo dài và tăng cường sự đàn hồi của cột sống, tăng cường sức mạnh của toàn bộ lưng và vai cùng với hai cánh tay.
  • Cũng từ việc cột sống được tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt mà từ đó tăng khả năng “bôi trơn” của các đầu dây thần kinh của tủy sống – tăng cường khả năng của hệ thống thần kinh. Đồng thời, do hệ thần kinh được tăng cường và duy trì tốt khả năng liên lạc thần kinh, não bộ thường xuyên được làm dịu, sự căng thẳng và mệt mỏi nhờ vậy mà nhanh chóng được loại bỏ.
  • Ngoài ra, các hệ thống như hô hấp, tuần hoàn và miễn dịch cũng được củng cố và tăng cường.
  • Các cơ quan bụng và tuyến giáp được kích thích đặc biệt. Các chức năng đường ruột được cải thiện mạnh mẽ.
  • Nhiều chứng trạng bệnh tật cũng dễ dàng được loại bỏ hoặc cải thiện nhờ việc tập luyện tốt tư thế cái cày như các triệu chứng mãn kinh khó chịu của phụ nữ, các chứng vô sinh ở cả nam và nữ, nhiều chứng đau lưng, nhức đầu do thiếu máu não, các chứng hồi hộp, mất ngủ, viêm xoang v.v…

Tư thế cái cày tuy vậy cũng có thể gây khó khăn cho nhiều người, nhất là những người có cột sống cổ còn kém linh hoạt và có tình trạng thể chất không thuận lợi. Trong số đó đặc biệt phải lưu ý đến các trường hợp như bị hen suyễn, huyết áp cao, hành kinh, mang thai hay có các chấn thương ở cổ, các bệnh nghiêm trọng về mắt chẳng hạn bệnh tăng nhãn áp… Những người trong tình trạng này hoặc là không nên tập tư thế cái cày, hoặc nếu tập thì phải có sự cho phép của bác sĩ và tập dưới sự giám sát và giúp đỡ của các thầy dạy có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, việc thực hành tư thế cái cày lại rất dễ dàng bởi tính chất không cần quá nhiều sức mạnh cơ bắp, ít gây tình trạng oải cơ bắp và mệt mỏi kéo dài như đối với nhiều tư thế yoga khác.

Một số tư thế có tác dụng hỗ trợ cho Halâsana, cần được tập luyện trước:

Cảm ơn bạn đã đến với chúng tôi.
Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp tích cực của bạn!

VIKUDO

About Post Author

Maître VIKUDO

Docteur en Physiopathologie
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
breathe properly, yoga vikudo Previous post THỞ ĐÚNG TRONG KHI TẬP YOGA _ Yoga V001
Étirement de la colonne vertébrale,Stretching the spine, kéo giãn cột sống, yoga người già Next post Kéo giãn cột sống _ Yoga cho người cao tuổi _ Yoga VS1

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *