Vikudo B1 _ Lying down shoot the heel forward
0 0
Read Time:3 Minute, 28 Second

Đá gót về trước _ Vikudo B1

Vikudo B1 _ Nằm ngửa đá tung gót về phía trước

Trước mỗi buổi tập, bạn cần thiền sâu một vài phút hoặc vài chục phút.

Ở bài này, bạn sẽ nằm thở sâu bằng bụng dưới cùng với tôi trong vòng 1 phút. Việc này có tác dụng rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Kỹ thuật thở 4 pha được nói rất rõ trong YogaV 001, bạn rất nên tham khảo bài này.
Xin nhắc lại nội dung 4 pha thở là : Hít vào – Nén hơi – Thở ra – Siết cơ bụng.

Tất nhiên là khi đánh võ, cường độ và nhịp thở không thể giống như Yoga, mà tùy vào từng tình huống cũng như tình trạng cụ thể của thể chất mà nhịp thở có thể nhanh hay chậm, nông hay sâu. Tuy vậy, có rất nhiều kỹ thuật Yoga có thể giúp bạn có được cái cốt lõi thể chất tốt. Trong số những lợi ích mà Yoga có thể đem lại cho bạn, không thể không nhắc đến sức dẻo, sức bền cũng sự thâm hậu của các đòn công cũng như đòn thủ …
Trong khi đó, khi tập luyện võ thuật, bạn sẽ được hoàn thiện các kỹ năng đặc thù của võ thuật, chẳng hạn như sức bật, sức chịu đựng sự va đập cũng như kỹ thuật và chiến thuật của khi chiến đấu…

Bắt đầu cho một hành trình dài là một bước đi hết sức căn bản và cần kíp. Đó chính là trang bị cho các kỹ năng cũng như sức mạnh của đôi chân.
Trong số vô số các thế võ, thế có tính chất bị động nhất và yếu nhất có lẽ là tư thế nằm. Chúng ta hãy bắt đầu từ đó!

Bài đầu tiên của chương trình nằm trong hệ chống các bài căn bản (Basic), với cái tên “Vikudo B1 _ Nằm ngửa đá tung gót thẳng về phía trước” cũng có thể nói lên được rất nhiều tinh thần của kỹ thuật này.

Việc thực hiện đòn đá thẳng gót chân về phía trước, các môn phái khác nhau có những kỹ thuật cụ thể có thể khác nhau và không ai có thể dễ dàng nói rằng cách này hay cách kia đúng hay sai, tốt hay dở. Mỗi kỹ thuật có thể thích ứng với một số người cụ thể, tùy theo ý thích và đặc điểm tâm lý, sinh lý của mỗi người.

Để thực hiện đòn tung gót chân về phía trước nhanh có hiệu quả chiến đấu, đặc biệt là cho các cuộc chiến sinh tồn khi không thể tránh khỏi, người tập cần phải thực hành với các loại mục tiêu rắn, như bê tông, sỏi, gỗ, sắt … Chính vì phải đánh với các loại hình nộm cứng mà các loại mục tiêu (là các điểm tiếp xúc) cần được lót một lớp xốp mỏng để giảm sự sang chấn cho bộ xương cũng như sự trầy xước da.
Đồng thời, người tập phải tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp tập luyện đặc biệt mà chúng tôi đưa ra một cách cụ thể trong mỗi video – vừa nhanh chóng đạt được kết quả tập luyện “thực chiến”, vừa đảm bảo sự an toàn và phát triển cơ thể bền vững. Trong đó số các nguyên tắc quan trọng thì nguyên tắc “tăng dần dần” cường độ và tốc độ các đòn đánh để cho cơ thể có đủ thời gian để thích nghi là hết sức quan trọng. Tuyệt đối không được nóng vội.

Với mỗi kỹ thuật, thời lượng đưa ra như trong video là thích hợp với một người bình thường. Bạn chỉ cần tập luyện chuyên cần mỗi ngày, dù bạn có phát đòn một cách nhẹ nhàng nhưng đúng kỹ thuật, chất lượng đòn đánh của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt chỉ sau vài tuần.

Chúc bạn tập tốt!

Youtube: Vikudo B1 _ Nằm ngửa đá gót về phía trước

Bạn có thể tham khảo thêm:

Đòn tay 1 _ Tạo nắm đấm chắc chắn

Ngồi trên gót chân _ Võ tự vệ và sinh tồn _ Thế võ 1

About Post Author

Maître VIKUDO

Docteur en Physiopathologie
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
YogaVB-32-_-Urdhva-Mukha-Paschimottanasana-1, vikudo Previous post Tư thế Urdhva Mukha Paschimottanasana 1 _ Yoga VB32
võ tự vệ và sinh tồn, autodéfense et survie, self-defense and survival, vikudo vikudo Next post VÕ TỰ VỆ VÀ SINH TỒN _ VIKUDO

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *