yoga đẹp da mặt, Yoga for the face, Yoga pour le visage, yoga vt26, yoga vikudo, vikudo
0 0
Read Time:10 Minute, 32 Second

Yoga làm đẹp da mặt, chữa quầng thâm và bọng mắt _ Yoga VT26

Nhìn chung, da mặt chảy xệ, quầng thâm và bọng mắt có thể là dấu hiệu của việc thiểu ngủ, vấn đề về ăn uống, của sự lão hóa hoặc của một số vấn đề bệnh lý như bệnh của gan, thận hoặc dạ dày v.v…

Ngoài việc tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị tận gốc nếu có các vấn đề về một bệnh lý cụ thể nào đó, bạn cũng có thể tham khảo tập cùng tôi bài tâp yoga này nếu thấy thích hợp và có sự đồng ý của bác sĩ của bạn.

Đây là bài tập yoga có tác dụng làm đẹp da mặt, chữa quầng thâm và bọng mắt, bao gồm các tư thế đi từ dễ đến khó được sắp xếp theo một logic hợp lý cả về góc độ sinh lý học cơ thể cũng như ở góc độ kỹ thuật. Hy vọng nó sẽ có thể được đồng hành hằng ngày với bạn, giúp bạn nhanh chóng lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt cùng với đôi mắt rạng rỡ và tươi trẻ mà tạo hóa đã ban tặng bạn cũng như mỗi người chúng ta.

Thiền trong tư thế Kim cương

Trước mỗi buổi tập, bạn nên ngồi thiền ở tư thế Kim cương trong một vài phút. Tốt nhất là 5-10 phút.

 tư thế Kim cương, yoga đẹp da mặt, yoga for the face, yoga pour le visage, yoga vt26, yoga vikudo, vikudo,

Tư thế Em bé

Ở trong tư thế Em bé, người tập có thể thả lỏng được rất nhiều nhóm cơ đích khác nhau như ở cổ chân, đầu gối, hông, lưng, vai v.v… Nhưng ở buổi tập này, bạn hãy chú ý đến việc thả lỏng toàn bộ khuôn mặt. Bằng việc đặt trán lên sàn nhà, mặc dù tất nhiên là ta thả lỏng toàn bộ cơ thể, nhưng bạn hãy chỉ chú ý đến khuôn mặt mà thôi. Bạn hãy cảm nhận được rằng khuôn mặt của mình đang thư giãn, nóng lên và đang được cung cấp máu một cách tích cực. Tư thế này sẽ là một bước khởi đầu tốt cho việc thực hiện các tư thế đảo ngược tiếp theo.

Tư thế em bé, tư thế đứa trẻ, yoga đẹp da mặt, yoga for the face, yoga pour le visage, yoga vt26, yoga vikudo, vikudo,

Bạn hãy chú ý là, thời gian nghỉ không quá ít kẻo cơ thể dễ bị kiệt sức. Đồng thời cũng không nghỉ quá lâu tránh để cơ thể mất sự hưng phấn tích cực mà như những người tập yoga thường gọi là cơ thể bị nguội lạnh vì nghỉ quá lâu. Trên thực tế, thời gian nghỉ giữa các tư thế vận động mạnh thường từ 15 đến 30 giây là thích hợp.

Tư thế Chó úp mặt

Với hai bàn chân và hai bàn tay tiếp xúc với mặt sàn, cơ thể chúng ta hình thành một chữ V ngược úp lên mặt sàn.

Tư thế chó úp mặt. yoga đẹp da mặt, yoga for the face, yoga pour le visage, yoga vt26, yoga vikudo, vikudo,


Chú ý duỗi thẳng hai chân, hai tay và lưng. Thả lỏng vai, đồng thời đầu cũng được thả lỏng và có xu hướng mỗi lúc một tiến gần về phía hai bàn chân hơn.
Luôn luôn thở đều, chậm và sâu, 4 pha bằng bụng dưới.

Tư thế Chó úp mặt trên hai cẳng tay

Đây là một tư thế yoga cơ bản. Tuy nhiên, ở trong tư thế này của buổi tập trị liệu này, chúng ta sẽ thực hiện một số kỹ thuật có thể là tương đối khó đối với một số người. Đó là, hai bàn chân luôn luôn tiếp xúc với mặt sàn mà không kiễng gót chân lên cao. Đồng thời, từ từ từng chút tiến hai chân về phía trước, tăng độ gập ở phần hông.

Tư thế Chó úp mặt trên hai cẳng tay, yoga đẹp da mặt, yoga for the face, yoga pour le visage, yoga vt26, yoga vikudo, vikudo,


Do đó chúng ta sẽ tăng cường sự kéo giãn các cơ khoeo, nhưng quan trọng nhất ở bài tập này là tăng cường sự kéo giãn thắt lưng, tăng cường sự tuần hoàn máu trên khuôn mặt. Đồng thời tăng cường lực đẩy của hai cánh tay cùng với sự vững chắc của hai vai, làm tiền đề tốt cho việc thực hiện các tư thế tiếp theo.
Bạn hãy chú ý là đừng tiến hai chân quá nhanh về phía trước mà hãy tiến từ từ từng chút. Điều quan trọng ở đây là tạo ra sự thích ứng của cơ thể cùng với tất cả các hệ cơ quan đều được đánh thức và hoạt động trong một sự phối hợp nhịp nhàng, trong đó đặc biệt phải chú ý đến hệ vận động là cơ và xương, tiếp đến là hệ tuần hoàn và hô hấp mà trên hết là sự hưng phấn tích cực của hệ thần kinh, đặc biệt là hệ thần kinh thực vật – hệ thần kinh điều khiển các vận động của nội quan không phụ thuộc vào ý thức của con người.
Chúng ta sẽ dừng ở một mức độ nào đó nếu thấy các cơ bị kéo căng đến giới hạn chịu đựng và nghỉ ở tư thế Em bé, trong thời gian 30 giây. Đặt trán trên sàn và luôn luôn chú ý tập trung đến sự thư giãn của khuôn mặt.

Tư thế Trồng chuối

Nếu như ở tư thế Trồng chuối cơ bản, ta có thể đặt đỉnh đầu lên mặt sàn. Điều đó sẽ làm ưu tiên tăng cường tuần hoàn máu não.

Tư thế Trồng chuối cơ bản, yoga vikudo


Ở tư thế này hôm nay, chúng ta sẽ đặt trán lên sàn ở giữa hai bàn tay úp trên mặt sàn, chứ không đặt đỉnh đầu lên sàn như ở tư thế trồng chuối cơ bản. Điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tuần hoàn máu khuôn mặt, trong đó có tuần hoàn khu vực xung quanh hố mắt.

Tư thế Trồng chuối trên trán, yoga vikudo, yoga đẹp da mặt, yoga for the face, yoga pour le visage, yoga vt26, yoga vikudo, vikudo,


Để thực hiện tư thế này một cách “nhẹ nhàng” nhất, ta di chuyển hai chân về phía trước nhiều nhất có thể, sao cho hai mông của chúng ta lên cao được nhiều nhất. Rồi, nhẹ nhàng đưa từng chân lên cao. Lấy thăng bằng và duỗi hai chân thẳng lên trần nhà.
Ở trong tư thế này, trọng lượng cơ thể dồn lên hai cẳng tay và trán. Cùng với sự ổn định của cột sống và hai chân, hai tay sẽ có trách nhiệm duy trì tư thế không bị đổ ngã.
Chú ý thở đều, chậm và sâu bằng bụng dưới, 4 pha.
Ở trong tư thế đảo ngược hoàn toàn như thế này, máu sẽ dồn xuống đầu và mặt và do đó tăng cường các quá trình trao đổi chất và làm mới tế bào. Do đó, bạn sẽ thấy có hiện tượng căng thẳng ở đầu và mặt
Tuy nhiên, nếu bạn thở tốt bằng bụng dưới, bạn sẽ vẫn có được một sự thư giãn tốt ở đầu mặt mà không có hiện tượng bị quá căng thẳng và nhức đầu. Ngược lại nếu bạn thở ngực và với những hơi thở nông và ngắn, chắc chắn bạn sẽ thấy rất khó chịu ở trong tư thế này.
Một điều nữa, ở tư thế này cũng như bất kỳ tư thế nào khác trong bài này, nếu bạn chưa có khả năng duy trì được lâu như tôi hoặc hơn nữa, bạn cũng không cần lo lắng. Nếu chỉ sau vài giây bạn đổ xuống cũng không sao, hãy nghỉ trong tư thế Em bé vài giây rồi thực hiện lại nhiều lần!
Hơn nữa, bạn cũng có thể dừng video để thực hiện một tư thế nào đó nhiều lần trước khi chuyển sang tư thế khác cùng tôi.

Tư thế Đảo ngược trên cánh tay

Vào tư thế cách 1

Đây là một tư thế khó hơn nhiều so với tư thế trên. Tuy nhiên cũng ta vẫn vào tư thế theo cách tương tự với tư thế đó.
Trước hết, chúng ta duy trì được tư thế Trồng chuối trên trán. Sau đó từ từ dồn trọng lượng cơ thể hoàn toàn lên hai cánh tay. Cơ thể phía trên được điều chỉnh thích hợp để duy trì thăng bằng.
Và, ta nhấc đầu lên cao, trán rời khỏi mặt sàn, mắt nhìn xuống nói lời tạm biệt với mặt sàn.

Tư thế Đảo ngược trên cánh tay, yoga vikudo


Khoảnh khắc nâng đầu và nhấc trán lên khỏi mặt sàn như thế này là một kỹ thuật tương đối khó đối với không ít người, kể cả đối với một số người dù đã có một trình độ yoga nhất định.
Tuy nhiên kỹ thuật này rất quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với việc luyện tập yoga nói chung và với việc chữa trị bệnh tật, cải thiện sức khỏe nói riêng và đặc biệt là đối với mục đích chính của bài tập này là làm đẹp da mặt và xóa tan quầng thâm cùng các bọng mắt. Bản thân tôi rất coi trọng cái nguyên tắc của kỹ thuật này. Do đó bạn hãy cố gắng luyện tập để hoàn thành được khoảnh khắc khó khăn ấy!
Ngược lại, nếu bạn mới chỉ bắt đầu tập yoga, bạn cũng có thể tạm thời dừng lại ở tư thế trồng chuối như trên rồi sẽ hoàn thành bài này dần dần trong những tuần tới, những tháng tới.
Mặt khác, bạn cũng có thể thực hiện các tư thế với sự trợ giúp của người thân, hoặc thực hiện các tư thế bằng cách dựa vào tường hay vào cột nhà v.v… cũng đều có tác dụng chữa bệnh tốt và đương nhiên là việc thực hành các tư thế yoga đó như vậy cũng có tác dụng rất tốt làm đẹp da mặt, xóa tan quầng thâm và bọng mắt của bạn.
Chúng ta thoát thế bằng cách đặt trán xuống sàn, rồi đặt từng chân xuống sàn một cách nhẹ nhàng và an toàn.

Vào tư thế cách 2

Nếu ở trên chúng ta đã thực hiện tư thế đảo ngược trên hai cẳng tay bằng cách nâng đầu và nhấc trán lên khỏi sàn, thì bây giờ chúng ta sẽ thực hiện vào tư thế này theo cách ngược lại.
Ta vào tư thế gần giống theo cách trên, nhưng khác là ở đây đầu chúng ta không chạm sàn. Toàn bộ trọng lượng cơ thể lúc này nằm trên hai cẳng tay. Nhẹ nhàng bật hai chân lên phía trần nhà rồi duy trì tư thế này trong khoảng thời gian bạn muốn.

Tư thế Đảo ngược trên cánh tay, cách 2, yoga vikudo

Cũng là một tư thế yoga, nhưng vào tư thế bằng 2 cách khác nhau, bạn sẽ có thể cảm nhận được sự khác biệt của 2 cách này. Ở đây tôi không nói đến khía cạnh dễ hay khó thực hiện của mỗi cách, mà tôi muốn nhấn mạnh đến tác dụng của chúng đối với quá trình tác động đến các quá trình vận động thể chất bên trong cơ thể. Các tác động của mỗi cách đến cơ thể, đến các nhóm cơ đích là rất khác nhau và do đó mà tác dụng chữa bệnh cũng như cải thiện thể chất cũng khác nhau. Bạn hãy tập luyện và hãy tự cảm nhận.
Tôi cũng rất vui nếu bạn cho biết những cảm nhận đó ở phần bình luận, có thể ngay hôm nay và cũng có thể nhiều tuần, nhiều tháng sau. Xin cảm ơn bạn trước vì điều đó!

Xin chú ý là sau bất kỳ một tư thế đảo ngược nào, bạn cũng không nên ngồi thẳng ngay dậy để tránh gây sốc cho tuần hoàn máu não. Chúng ta sẽ nghỉ ở tư thế Em bé trong 30 giây rồi sau đó nghỉ ở tư thế Kim cương trong 15 giây

Đây là các kỹ thuật trọng tâm của bài này, do vậy bạn hãy cố gắng cùng tôi tập tư thế với cường độ thích hợp. Nếu bạn không duy trì tư thế được lâu thì bạn sẽ tập nhiều lần cho dù chỉ với vài giây, 10 hoặc 15 giây cũng là rất tốt, bạn hãy cứ làm đi làm lại tư thế nhiều lần.

Áp lòng bàn tay lên hốc mắt

Để kết thúc buổi tập và vẫn ở trong tư thế như thế thấp đầu, bạn hãy xoa hai lòng bàn tay vào nhau để làm ấm chúng rồi áp vào hai hốc mắt trong giây lát. Cứ làm như vậy nhiều lần trước khi ngồi nghỉ trong tư thế Kim cương và kết thúc hoàn toàn buổi tập ngày hôm nay.

Áp lòng bàn tay lên hốc mắt, yoga đẹp da mặt, yoga for the face, yoga pour le visage, yoga vt26, yoga vikudo, vikudo,

Như vậy, với việc thực hành các tư thế yoga quan trọng xen kẽ với các tư thế nghỉ một cách hợp lý, chắc chắn bạn sẽ thu được những kết quả tốt làm đẹp da mặt và góp phần đánh tan quầng thâm và bọng mắt đáng ghét.

Chúc bạn khỏe và đẹp,

Yoga làm đẹp da mặt, chữa quầng thâm và bọng mắt _ Yoga VT26

About Post Author

Maître VIKUDO

Docteur en Physiopathologie
Happy
Happy
100 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Huyệt Xích trạch, Le marécage du pied, Chize, Acupoint LU5 Previous post Huyệt Xích trạch – Kinh Thủ thái âm phế _ Acupoint LU5
Huyệt Thượng tinh, Upper Star, Shangxing, Acupoint DU23, acuvi, vikudo Next post Huyệt Thượng tinh – Đốc mạch _ Acupoint DU23

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *