Yoga đơn giản phòng và chữa tiểu đường cho người già và người yếu, VIKUDO
0 0
Read Time:3 Minute, 30 Second

Yoga đơn giản bao gồm các tư thế và biến thể đơn giản, giúp người già và người ốm yếu phòng và chữa tiểu đường.

YogaVS 2, 3, 4, 5, 6 _ Yoga đơn giản phòng và chữa tiểu đường cho người già và người yếu

Hơn 8% dân số trưởng thành trên toàn thế giới mắc bệnh tiểu đường (90% trong số đó là bệnh tiểu đường Tuýp 2), dẫn đến 2 đến 5 triệu ca tử vong hàng năm.

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân chính gây mù, suy thận, đau tim, đột quỵ và cắt cụt chi dưới.

  • Bệnh tiểu đường Tuýp 1: Tuyến tụy không sản xuất đủ insulin. Với kiến ​​thức hiện tại, còn chưa có biện pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường Tuýp 1.

Khoảng dưới 10% số người mắc bệnh tiểu đường Tuýp 1. Đôi khi, nó được gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên vì nó thường được phát hiện và chẩn đoán trước 20 tuổi.

  • Bệnh tiểu đường loại 2: Các tế bào của cơ thể không đáp ứng đúng với insulin. Nó phần lớn là kết quả của trọng lượng cơ thể dư thừa và không hoạt động thể chất.

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nghiêm trọng cần luôn luôn được bác sĩ theo dõi. Các triệu chứng của nó bao gồm mau khát nước, đi tiểu nhiều, tăng cảm giác thèm ăn; khô miệng, nôn mửa; tiêu chảy; mờ mắt; nhịp tim nhanh hoặc không đều; chóng mặt; giảm cân không rõ nguyên nhân… Nếu bạn có bất kỳ trong số này trong thời gian dài hơn một tuần, hãy gặp bác sĩ để được chẩn đoán.

Ngoài việc áp dung các chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt có tác dụng kiểm soát tỷ lệ đường trong máu, liệu pháp điều trị tiểu đường bằng thể dục cũng được áp dụng và cho kết quả rất khả quan.

Những người mắc bệnh tiểu đường Tuýp 1, tập thể dục trong khoảng một nửa tiếng đồng hồ 3 hoặc 4 ngày một tuần có thể cắt giảm nhu cầu tiêm insulin của họ từ 20 đến 25%.

Đối với bệnh tiểu đường Tuýp 2, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những người tập thể dục giảm 24% nguy cơ mắc bệnh này. Sự thật là, tập thể dục là người bạn tốt nhất của insulin, nó giúp di chuyển đường ra khỏi máu và vào các tế bào.

Do vậy, nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Tuýp 2, bạn có thể cần đến sức mạnh của việc tập thể dục để điều chỉnh insulin.

Trong số các môn thể dục phù hợp cho việc phòng và trị bệnh tiểu đường, yoga là một lựa chọn tốt nhờ vào sự chủ động thời gian và địa điểm tập, độc lập và có nhiều mức tập khác nhau để dễ dàng áp dụng cho từng cá nhân với những tình trạng thể chất khác nhau.

Các bài tập YogaVS này dành cho người già và người có cơ thể yếu – không thể thực hành các tư thế yoga cơ bản, chúng được biên soạn theo nguyên tắc từ dễ đến khó, bài trước có tác dụng làm tiền đề cho việc thực hành bài sau dễ dàng hơn. Do vậy, quý vị nếu có nhu cầu tập các bài tập này để phòng hoặc để điều trị bệnh tật của mình, quý vị nên tập theo thứ tự đã được đánh số, từ số nhỏ (được phát hành trước) đến số lớn (được phát hành sau).

Các bài tập có liên quan :

Thở đúng trong khi tập Yoga

YogaV 001 _ THỞ ĐÚNG TRONG KHI TẬP YOGA

Bài tập yoga kéo giãn cột sống cho người cao tuổi

YOGAVS 1 _ KÉO GIÃN CỘT SỐNG _ YOGA CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Bài tập yoga phòng và chữa tiểu đường cho người già và người yếu

YogaVS 2 _ Yoga đơn giản phòng và chữa tiểu đường cho người già và người yếu – P1

YogaVS 3 _ Yoga đơn giản phòng và chữa tiểu đường cho người già và người yếu – P2

YogaVS 4 _ Yoga đơn giản phòng và chữa tiểu đường cho người già và người yếu – P 3

Chúc quý vị tập tốt, phòng và chữa trị bệnh tật có hiệu quả!

VIKUDO

About Post Author

Maître VIKUDO

Docteur en Physiopathologie
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
yoga phong va chua mun trung ca, vikudo Previous post Yoga phòng và trị mụn trứng cá _ Yoga VT10
YogaVB 30 _ Tư thế ngồi nửa hoa sen gập mình lên một chân duỗi thẳng Next post Ngồi nửa hoa sen gập mình lên một chân duỗi thẳng – 1 _ Yoga VB30

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

2 thoughts on “Yoga đơn giản phòng và chữa tiểu đường ở người già

  1. Place on with this produce-up, I Totally feel This web site needs an awesome deal a lot more focus. I’ll almost certainly be returning to browse a lot more, many thanks for the information!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *