Étirement de la colonne vertébrale,Stretching the spine, kéo giãn cột sống, yoga người già
0 0
Read Time:2 Minute, 40 Second

Kéo giãn cột sống _ Yoga cho người cao tuổi _ Yoga VS1

Kéo giãn cột sống _ Yoga cho người cao tuổi

Cột sống – một bảo bối đầu tiên quyết định đến tuổi thọ của mỗi người chúng ta. Nó luôn luôn cần được đặc biệt quan tâm chăm sóc và bảo vệ.

Cột sống là một cây cột duy nhất nằm ở phần trung tâm nâng đỡ toàn bộ phần trên cơ thể. Do vậy mà nó góp một phần đặc biệt quan trọng đảm bảo cho cơ thể có được một tư thế đúng.

Là một phần của hệ xương, nó cùng với các xương khác và hệ cơ đảm bảo cho cơ thể có được những cái khoang hợp lý cho các nội quan trú ngụ và hoạt động tốt.

Ngoài ra, cột sống còn là nơi mà tủy sống nương nhờ dọc theo suốt chiều dài của nó. Do đó, bảo vệ cột sống cũng chính là bảo vệ hệ thần kinh trung ương là tủy sống, đảm bảo cho các hoạt động sinh lý của toàn bộ cơ thể được tích cực, suôn sẻ và nhịp nhàng.

Thường xuyên kéo giãn cột sống, kích thích tích cực cột sống và không ngừng điều chỉnh, hồi phục cột sống là một viêc làm cực kỳ quan trọng, đảm bảo cơ thể luôn luôn có được một điều kiện sức khỏe, không những tốt về thể chất mà còn cực kỳ quan trọng về phương diện tinh thần.

Tuy có không ít lý thuyết cũng như phương pháp tác động đến cột sống có thể đem lại hiệu quả sức khỏe cũng như chữa trị bệnh tật tốt, song bài tập yoga được đưa ra ở đây có một giá trị đặc biệt. Bài tập này không những có thể đem lại cho người tập những hiệu quả cải thiện sức khỏe mong muốn, mà điều kỳ diệu mà nó mang lại chính là sự đơn giản và dễ tập luyện của các kỹ thuật nằm trong video này.

Việc kéo giãn cột sống nên được tiến hành tập luyện đều đặn hàng ngày với một sự ưu tiên đặc biệt nhất so với tất cả các kỹ thuật khác.

Quý vị có thể tập bài tập kéo giãn cột sống trên thảm tập yoga hay thậm chí ngay trên giường ngủ, vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày, miễn là thời gian đó không phải là mới vừa sau bữa ăn chính, khi bụng còn no.

Bài tập kéo giãn cột sống trong video này được thiết kế trước hết cho người già, sau đó là những người có thể tuy chưa già nhưng có thể chất yếu kém và cuối cùng là dành cho tất cả những ai yêu thích gu tập luyện chậm và sâu.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Để tập tốt các kỹ thuật nêu ra trong video này, quý vị có thể tham khảo và tập thêm nếu quý vị có khả năng một số kỹ thuật sau đây:

VIKUDO

About Post Author

Maître VIKUDO

Docteur en Physiopathologie
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Tư thế cái cày, VIKUDO Previous post Tư thế cái cày _ Halâsana _ Yoga cơ bản _ Yoga VB26
Inversée sur les épaules, đảo ngược trên vai, Viparita-Karani-Mudra _ Yoga VIKUDO Next post ĐẢO NGƯỢC TRÊN VAI _ Yoga VB27

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *