0 0
0 0
Read Time:1 Minute, 50 Second

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng P1 _ Yoga trị liệu _ Yoga VT13

Yoga VT13 _ Phòng và trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng _ P1

Thoát vị đĩa đệm mà trong đó, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng vận động của con người.

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi áp lực cơ học không cân bằng làm cho bao xơ bị biến dạng hoặc tổn thương, khiến một phần của nhân nhầy thoát ra ngoài.

Sự biến dạng của bao xơ và sự phình thoát nhân nhầy nói trên sẽ gây ra sự chèn ép ra sau hoặc / và sang bên cạnh, cản trở các chức năng cơ sát gần đó và gây áp lực lên các dây thần kinh mà điển hình là các rễ thần kinh tủy bị chèn ép.

Nếu không phát hiện và điều trị thoát vị đĩa đệm sớm, người bệnh có thể phải gánh chịu nhiều biến chứng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động đi lại.

Yoga VT13 là một trong những bài tập phòng và trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mà VIKUDO xin dành tặng miễn phí cho bạn nếu bạn có nhu cầu. Bài tập chỉ gồm một số tư thế rất đơn giản, dễ đem ra áp dụng thực hành.

Cái khó của bài tập này là sự đòi hỏi về “độ sâu” của các tư thế, người tập phải cố gắng đạt được cái “động” trong cái “tĩnh” và ngược lại, phải đảm bảo có được một sự tĩnh tại, sâu lắng trong khi thực hành. Xuyên suốt toàn bộ quá trình vận động của các tư thế, thở 4 pha chậm và sâu bằng bụng dưới là một yêu cầu bắt buộc, bạn phải cố gắng thở đúng. Nếu cần, bạn nên tham khảo lại bài Yoga V001 :

YOGAV 001 _ THỞ ĐÚNG TRONG KHI TẬP YOGA

Yoga VT13 _ Phòng và trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng _ P1

Bạn có thể tham khảo thêm:

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng | P2 | Yoga trị liệu Vikudo | Yoga VT14

About Post Author

Maître VIKUDO

Docteur en Physiopathologie
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Le bassin dans la courbe, huyệt khúc trì, Quchi, LI11,, vikudo Previous post Huyệt Khúc trì _ Thủ dương minh đại trường _ Acupoint LI11
Next post THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

2 thoughts on “Thoát vị đĩa đệm thắt lưng P1 _ Yoga trị liệu _ Yoga VT13

  1. I’m essentially delighted to glance at this weblog posts which carries tons of handy information, thanks for delivering this sort of knowledge.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *