Life 51 : Menopause
0 0
Read Time:2 Minute, 36 Second

Mãn kinh không phải là một căn bệnh mà chỉ là một giai đoạn của cuộc đời người phụ nữ và chỉ kéo dài trong một thời gian!

Mãn kinh

Trong cuộc đời người phụ nữ, mãn kinh không chỉ thể hiện sự kết thúc của những năm tháng có khả năng sinh con mà nó đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn mới.

Hầu hết phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh vào độ tuổi hơn hoặc kém 50 và thường xảy ra trước bằng một giai đoạn được gọi là tiền mãn kinh. Bắt đầu từ đây buồng trứng giảm sản xuất các hormone sinh dục là estrogen progesterone, và quá trình rụng trứng vốn theo chu kỳ kinh nguyệt trở nên không còn đều đặn, có thể rất nhiều hoặc ngược lại là rất ít.

Về hiện tượng thì ban đầu kinh nguyệt người phụ nữ không đều rồi sau đó sẽ ngừng hoàn toàn khi ở giai đoạn thực sự mãn kinh.

Những thay đổi nhiều và đột ngột nội tiết tố như vậy có thể gây ra các triệu chứng rất khó chịu và thậm chí rất tệ đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, chẳng hạn như: bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm, khô âm đạo, thay đổi tâm trạng hoặc trầm cảm nhẹ và khó ngủ. Điều này có thể chỉ kéo dài 6 tháng đối với một số phụ nữ, thế nhưng cũng có những chị em khác tiếp tục bị làm phiền như vậy trong vài năm.

Tuy rằng trên thực tế cũng có một số phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh với ít hoặc không có cảm giác khó chịu. Nhưng đa số đối với những phụ nữ khác thì giai đoạn này thường được đánh dấu bằng các triệu chứng ít nhiều phiền toái như vừa nói ở trên.

Khắc phục những phiền toái

Tuy rằng các phương pháp điều trị thay thế hormone thường mang lại hiệu quả giảm triệu chứng nhanh rất dễ nhận ra, nhưng ngược lại chúng không thực sự phù hợp với tất cả phụ nữ và đặc biệt là có thể đem đến nguy cơ rủi ro nhiều hơn lợi ích mong đợi đối với không ít người.

Do đó, có thể có nhiều cách tiếp cận khác cũng được khuyến nghị nhằm hỗ trợ người phụ nữ tuổi mãn kinh hạn chế được những sự khó chịu và phiền toái về thể xác và tinh thần nói trên mà vẫn đảm bảo được một sự an toàn và bền vững tuy có thể chậm hơn so với các phương pháp sử dụng hormone thay thế nói trên. Nguyên tắc lớn và căn bản của các phương pháp tiếp cận ở đây chủ yếu dựa vào dinh dưỡng, thuốc thảo dược và tập thể dục.

Bạn cũng nên yên tâm rằng mãn kinh không phải là một căn bệnh mà chỉ là một giai đoạn của cuộc đời người phụ nữ và đương nhiên nó chỉ kéo dài trong một thời gian.

Thông tin thêm:

About Post Author

Maître VIKUDO

Docteur en Physiopathologie
Happy
Happy
100 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Trị mất ngủ bằng bút châm, Insomnie avec Acupen, Insomnia with Acupen Previous post Trị mất ngủ bằng bút châm cứu điện tử _ Acupen V2
Mãn kinh và liệu pháp hoocmon thay thế _ Lợi ích và rủi ro Next post Liệu pháp hormone thay thế _ Lợi ích và rủi ro

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

2 thoughts on “Mãn kinh

  1. This type of wonderful web site site: You’ve magic as part of your words and phrases. Whenever you produce a web site web-site, you capture the vacationer attraction within your visitors. Your attempts has to be valued. To be a plan customer, I need to review your weblogs. I Furthermore intend to compose some amazing objects of composing. In accordance with the modern day sample, I’ve basically written a weblog site concerning the repairs in addition to Medical professional Standing by. You must read through it in addition to notify me about your assessments during the remark box. Your weblogs have actually sharp my abilities to compose as well as at work, I’m providing great quality career. Many thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *