Yoga for seniors, VIKUDO

Yoga cho người già

Thời gian mà mọi người nhận được đều dài bằng nhau, nhưng cảm nhận nó ở mỗi người mỗi khác.

Xin hãy biết trân quý thời gian vốn không dài và trôi qua nhanh vùn vụt, để lại cho con người toàn những tiếc nuối, những dự đinh dở dang và với những tấm thân ngày càng mỏi mòn và ốm yếu theo từng ngày, từng tháng, từng năm. Yoga VIKUDO sẽ đồng hành cùng quý vị níu kéo thời gian ở lại.

Đối với người cao tuổi, chỉ cần mỗi ngày quý vị dành thời gian trên thảm tập yoga chừng 15 – 20 phút với vài tư thế tập cơ bản cũng như biến thể đơn giản. Như thế cũng sẽ là rất tuyệt vời, giúp cho cơ thể chúng ta đẩy lùi sự lão hóa, đẩy lùi được bệnh tật, tránh xa được sự đau đớn – thể xác và tinh thần.

Các tư thế tập dành cho người già cũng như những người có thể chất ốm yếu sẽ thường là đơn giản, chuyển động chậm và nhẹ nhàng trong một tinh thần hết sức thư giãn và thoải mái. Nhờ vậy, quý vị sẽ dễ dàng giảm được sự căng thẳng gây nên bởi những vấn đề về thể chất hoặc tinh thần, đồng thời gìn giữ và nuôi dưỡng được một trạng thái tinh thần lành mạnh và tích cực trong một cơ thể hài hòa, mạnh mẽ và dẻo dai.

Các tư thế và các kỹ thuật thực hiện các tư thế được Yoga VIKUDO biên soạn phù hợp với các thể trạng yếu, cơ khớp mệt mỏi, đau nhức v.v…, rất lý tưởng cho những người mới bắt đầu, cho những vị cao niên hoặc thậm chí cho cả những người có gu thực hành chậm và sâu với chánh niệm để tìm kiếm một sự cân bằng.

vikudo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *