Allongé sur les talons
0 0
Read Time:2 Minute, 11 Second

Nằm trên gót chân _ Bổ trợ 2

Tăng hiệu quả đòn chân và vững thế

Tư thế “Nằm trên gót chân” cũng giống như tư thế “Ngồi trên gót chân” ở phần rèn luyện thể chất mà trước hết là đôi chân.

Ở đây, các cơ đùi (đặc biệt là cơ mặt trước đùi) được tác động mạnh mẽ, đồng thời các cơ và gân cổ chân, bàn chân cũng được kéo giãn và tác động mãnh liệt.

Nằm trên gót chân,

Ngoài ra, khác với tư thế “Ngồi trên gót chân”, các cơ phần trên cơ thể cũng được tác động tăng cường, trong đó đặc biệt là các cơ thắt lưng và các cơ bụng.

Bằng việc luyện tập ở trong tư thế này mà người luyện võ sẽ nhanh chóng có được sự dẻo dai linh hoạt của đôi chân, sự dẻo dai nhưng mạnh mẽ của phần thắt lưng và bụng. Thế mà, đây lại là những phần vô cùng thiết yếu, đóng vai trò trung tâm của các vận động của cơ thể.

Với đôi chân dẻo dai và linh hoạt, với vùng trung tâm dẻo dai nhưng mạnh mẽ, người tập võ sẽ dễ dàng kiểm soát được các vận động phát đòn cũng như thu đòn nhanh và mạnh, đồng thời luôn luôn kiểm soát và giữ được sự thăng bằng cần thiết. Nhất là trong các tình huống va chạm, tác động vào mục tiêu cũng như bị tác động hay tấn công của các đòn đánh của đối thủ.

Tăng sự linh hoạt của đôi chân và sự dẻo dai, thanh thoát vùng bụng, eo

Một điều cũng hết sức quan trọng và luôn luôn quan trọng ngoài việc đề cập đến các khía cạnh đòn thế, đó chính là phương diện cải thiện thể chất.

Tư thế nằm trên gót chân, tuy nhìn bề ngoài của tư thế khi thực hành thì có thể thấy sự tĩnh và chậm, nhưng thực sự bên trong là cả một sự vận động sinh lý học rất mãnh liệt với các quá trình vận động tuần hoàn và trao đổi chất rất mãnh liệt đối với các nhóm cơ cũng như các cơ quan có liên quan. Qua đó là tác dụng cải thiện thể chất của tư thế này đối với người tập sẽ rất nhanh chóng và dễ nhận thấy.

Nếu bạn tập luyện chăm chỉ và đều đặn tư thế này, chỉ cần sau vài tuần bạn sẽ cảm nhận được rất rõ thành quả tập luyện của mình. Cụ thể là ở đôi chân sẽ nhanh nhẹn, linh hoạt và cơ bụng sẽ săn chắc, bụng sẽ trở nên nhẹ nhõm.

Nằm trên gót chân _ Bổ trợ 2:

About Post Author

Maître VIKUDO

Docteur en Physiopathologie
Happy
Happy
100 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Chaturanga Dandasana | Four Limbed Staff Pose | Yoga VB48 Previous post Tư thế Chaturanga Dandasana _ Tư thế cơ bản _ Yoga VB49
Stance 3 | Horse stance | Self defense and survival _ VIKUDO Next post Trung bình tấn _ Võ Tự vệ và Sinh tồn _ Thế võ 3

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *