Raynaud's disease
0 0
Read Time:1 Minute, 17 Second

Hội chứng Raynaud

Hội chứng Raynaud hay còn gọi là bệnh Raynaud được đặt tên theo tên của vị bác sĩ người Pháp Maurice Raynaud, người đã mô tả hiện tượng này đầu tiên vào năm 1862.

Hội chứng Raynaud là hiện tượng co thắt của các động mạch làm giảm dòng máu đi nuôi các mô, các tế bào. Bệnh thường biểu hiện ở các ngón tay. Ngoài ra cũng có một số ít trường hợp bệnh cũng xuất hiện ở các ngón chân và tuy hiếm nhưng cũng có thể xảy ra ở mũi, môi, tai và ở cả núm vú.

Khi gặp lạnh hoặc bị căng thẳng, ở các khu vực nêu trên của cơ thể có cảm giác tê đau và lạnh. Đồng thời màu da bị chuyển sang màu trắng và xanh. Sau khi điều kiện nhiệt độ được cải thiện hay tinh thần bình ổn trở lại, các khu vực bị ảnh hưởng nói trên được tưới máu trở lại và chuyển sang màu đỏ kèm với cảm giác nóng rát, đau nhói hoặc thậm chí sưng lên.

Hội chứng Raynaud thường kéo dài vài phút nhưng cũng có thể kéo dài đến hàng giờ.

Tỷ lệ mắc Hội chứng Raynaud chiếm khoảng 4% dân số và thường gặp nhiều ở những vùng khí hậu lạnh. Phụ nữ có nhiều khả năng mắc bệnh này nhiều gấp 9 lần nam giới.

Video nội dung

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn theo dõi video dưới đây!

Tham khảo thêm

Chứng chân tay lạnh

About Post Author

Maître VIKUDO

Docteur en Physiopathologie
Happy
Happy
100 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Yoga VT21 _ Hot Flashes _ Vikudo Previous post Phòng và trị bốc hỏa với yoga _ Yoga VT21
Trị mụn trứng cá với bút châm, Traiter l'acné avec acupen,Treat acne with Acupen Next post Trị mụn trứng cá với bút châm cứu điện tử _ Acupen V1

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *