Yoga Vikudo, YogaV, vikudo, YogaV 13
0 0
0 0
Read Time:57 Second

Bài tập lưng bụng _ P1 _ Yoga V13

YogaV 13 – Bài tập lưng bụng _ Phần 1

Bài tập bao gồm các kỹ thuật vận động các cơ thắt lưng và cơ bụng để lần lượt ép chặt bụng dưới xuống đùi, ép chặt ngực lên đầu gối.

Trong toàn bộ các quá trình vận động đó, sức mạnh dựa vào phần trung tâm là bụng dưới. Chú ý luôn luôn giữ thẳng lưng và ngẩng cao đầu trong suốt quá trình cúi người về phía trước.

Khi đã tì khuỷu tay xuống sàn, cần thả lỏng toàn bộ cơ thể. Nhờ vào quá trình vận động thở tích cực của bụng dưới, khi thì nén căng hơi, khi thì thở ra vắt kiệt khí bên trong dẫn đến các toàn bộ cơ lưng, cơ bụng và cả các cơ hông, cơ khoeo đều được tăng cường khả năng co giãn và tăng cường sức mạnh.

Mong bạn chú ý tập tốt những bài tập này, chúng có thể giúp bạn tiến xa để có thể thực hiện được các kỹ thuật khó trong các bài tập sau.

Chúc bạn tập thật tốt !

VIKUDO

About Post Author

Maître VIKUDO

Docteur en Physiopathologie
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Rượu vang – vài dòng lịch sử
Next post Sản xuất rượu vang _ Bắt đầu từ ruộng nho

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

6 thoughts on “Bài tập lưng bụng _ P1 _ Yoga V13

 1. Hi chú! Từ ngày cháu sinh xong bé thứ 2 cháu bị đau từ thắt lưng xuống hai bên hông. Cháu đang muốn có bầu tiếp nhưng lại sợ mình không chịu nổi đau lưng. Chú có bài tập nào giúp bà bầu đỡ đau lưng không? Chú chia sẻ giúp cháu với. Cháu cảm ơn ạ !

  1. Chào cháu ! Hiện tượng sinh con xong mà bị đau lưng như cháu ở các bà mẹ xảy ra khá phổ biến. Nguyên nhân có thể do các dây chằng vùng thắt lưng bị tổn thương do bị giãn quá độ và chịu quá tải trong một thời gian dài mang baby trong bụng, hoặc do vùng thắt lưng của cháu có một đốt sống hay một đĩa đệm không được “ngay ngắn” (thoát vị) dẫn đến việc các dây thần kinh đặc biệt là dây thần kinh hông to bị chèn ép, hoặc do cơ thể thiếu canxi do bị mất canxi theo sữa mẹ cung cấp cho baby, (mất canxi cũng gây đau lưng đấy nhé), hoặc do thiếu máu v.v… mà đối với cháu, chú nghĩ đến nguyên nhân đầu nhiều hơn.
   Cháu bây giờ nên đi khám bác sĩ có kinh nghiệm. Nếu có gì cần phải can thiệp ngay thì phải giải quyết trước. Nếu không có vấn đề gì về xương khớp hoặc nếu có cũng không phải can thiệp ngoại khoa thì yên tâm rồi. Trong trường hợp đó cháu cứ tiếp tục thực hiện các chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời tập các bài tập YogaV này một cách thật nghiêm túc và chậm rãi, tập tốt theo đúng yêu cầu của từng kỹ thuật (chú ý tập thở sâu và tập nhiều các kỹ thuật massage để tăng sức đề kháng và tập nhiều kỹ thuật điều hòa cột sống trên tấm thảm êm).
   Chú cũng đang xây dựng một chương trình Yoga cho bà bầu và đang cân nhắc vấn đề người mẫu, nếu mọi việc suôn sẻ, cháu có thể sẽ là một trong những người đầu tiên được hưởng chương trình này trong thời gian ngắn tới đây.
   Chúc cháu khỏe, vạn sự như ý !

  1. Chào em, quan trọng nhất là phải biết tại sao em đau lưng. Vì tôi không biết được tại sao nên nêu ra mấy trường hợp sau :
   Nếu đau lưng vì một sự tổn thương nào đó cần phải can thiệp y tế hay do bị viêm cơ (inflammation) phải uống thuốc v.v… thì em nên đi khám bác sĩ trước tiên để điều trị theo bác sĩ.
   Nếu đau lưng thông thường do đã vận động nhiều vì tập luyện, vì làm việc sai tư thế, hay là do đau lưng mãn tính v.v… thì vẫn tập và càng cần phải tập để tự chữa bệnh cho mình. Tuy nhiên em cần phải tập đúng phương pháp như trong chương trình đã nêu là luôn luôn tập theo nguyên tắc từ nhẹ tới nặng, từ dễ tới khó, và, luôn luôn lắng nghe chú ý theo dõi cơ thể mình ! Cụ thể, em nên tập thật nhẹ nhàng và thường xuyên tập kỹ thuật điều hòa cột sống trước – trong – và sau mỗi buổi tập thậm chí tập nó bất kỳ khi nào trong ngày nếu em rảnh. Nhớ là luôn luôn bắt đầu nhẹ nhàng và chú ý theo dõi, chẳng hạn sau khi tập điều hòa cột sống sau vài phút thấy đỡ đau lưng thì đó là dấu hiệu tốt và yên tâm tập các kỹ thuật khác trong đó có bài này (chú ý trong mỗi kỹ thuật luôn luôn chỉ bám quanh giới hạn cá nhân thôi, đừng cố vượt xa quá). Nhưng nếu sau khi điều hòa cột sống thấy đau tăng bất thường, thì nên dừng tập ngay và bố trí đi khám bác sĩ sớm !
   Thân mến !

 2. Thưa thầy, em muốn nếu có thể thầy có thể tách nhỏ hơn nữa từng phần kỹ thuật để cả thầy và trò cùng thực hành được dễ hơn không ạ ? Bởi khi theo thầy thực hành em hay bị hụt hơi không theo kịp nhịp độ của thầy ạ ! Em cảm ơn thầy !

  1. Ồ rất cảm ơn em ! Thật thú vị là tôi cũng đã có cùng suy nghĩ với em và đã thay đổi như thế cho YogaV14 rồi đấy ! Em hãy đón xem và tập và tiếp tục cho ý kiến nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.