Stance 3 | Horse stance | Self defense and survival _ VIKUDO
0 1
Read Time:2 Minute, 24 Second

Thế võ 3 _ Trung bình tấn _ Võ Tự vệ và Sinh tồn

Hình thức của tư thế trung bình tấn

Có nhiều hình thức và cách tập luyện khác nhau của tư thế có tên gọi là “Trung bình tấn” mà tiếng Anh có tên gọi là “Horse stance”, tùy theo từng môn phái và tùy theo từng mục đích tập luyện cụ thể.

Trung bình tấn

Cụ thể, khoảng cách 2 bàn chân có thể từ 1,5 đến 2 lần chiều rộng của vai. Hai bàn chân có thể cùng hướng về phía trước, song song nhau, nhưng cũng có thể là mở về hai phía theo góc 45 độ.

Thế “Trung bình tấn” của VIKUDO

Chúng tôi thực hành tư thế “Trung bình tấn” theo cách mà khoảng cách hai bàn chân bằng 2 lần chiều rộng vai, đồng thời hai mũi bàn chân mở sang hai bên với góc khoảng 45 độ.

Trung bình tấn
  • Lưng thẳng đứng, trọng tâm cơ thể rơi vào khoảng giữa hai bàn chân.
  • Cột sống thẳng tự nhiên.
  • Đầu, cổ thẳng.
  • Mắt có thể nhìn thẳng về phía trước hoặc quay sang bên cạnh.
  • Hai bàn tay tuy có thể tự do, nhưng thường trong khi luyện tập tư thế “Trung bình tấn” thì hai bàn tay sẽ được siết chặt thành hai nắm đấm “quyền” và đặt ở phía trên hai bên hông.

Ngoài ra, nếu tập luyện với dụng cụ chẳng hạn bao cát, hai tay sẽ đảm nhận việc ôm giữ bao cát.

Dụng cụ hỗ trợ

Có nhiều vật dụng có thể hỗ trợ cho việc rèn luyện tư thế “Trung bình tấn”, như quả tạ hay bất cứ vật nặng nào miễn là dễ ôm giữ.

Bao cát là một lựa chọn tốt vì có một số đặc điểm của một cơ thể người như nặng và mềm. Điều đó tạo điều kiện cho người tập có được cảm giác ôm giữ cơ thể của đối thủ trong giao đấu.

Trọng lượng của bao cát nên giao động từ 1/3 đến 1/2 so với trọng lượng cơ thể người tập. Không nên tập với bao cát quá nặng sẽ ít hiệu quả tập luyện đồng thời dễ gây tổn hại sức khỏe.

Tập bao lâu cho một tư thế?

Thời gian liên tục cho một lần tập tư thế “Trung bình tấn” nên chỉ khoảng 1-3 phút. Sau đó nên chuyển sang tập các kỹ thuật hoặc tư thế khác.

Nếu bạn muốn tập nhiều cho 1 tư thế, bạn nên tập gián đoạn từng 1-3 phút như vậy, không nên tập liên tục quá lâu cho một tư thế để tránh cho việc tập luyện kém hiệu quả, đồng thời tránh được những tác dụng có hại do cơ thể bị kẹt ở trong một tư thế trong thời gian quá lâu.

Bạn có thể xem lại : Thế võ 2 _ Tấn đứng tự nhiên

Trung bình tấn _ Võ Tự vệ và Sinh tồn _ Thế võ 3

About Post Author

Maître VIKUDO

Docteur en Physiopathologie
Happy
Happy
100 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Allongé sur les talons Previous post Nằm trên gót chân _ Bổ trợ 2
Huyệt Nội quan, Inner Pass, Neiguan, Passe intérieure Next post Huyệt Nội quan – Kinh Thủ quyết âm tâm bào _ Acupoint PC6

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *