VIKUDO – VÕ THUẬT, YOGA, SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG

Chào mừng các bạn ghé thăm trang nhà VIKUDO chúng tôi !

Website vikudo.com giúp các bạn cho dù có không biết tiếng Việt vẫn có thể hiểu được nội dung của các bài viết và các video nhờ có công cụ dịch tự động của Google translate và với một cách biên soạn thích hợp.

VIKUDO rất  hân hạnh tiếp đón các bạn và cùng chia sẻ về các vấn đề thuộc các chuyên mục sau :

Chuyên mục Võ thuật VIKUDO : Hiện tại chúng tôi đang xây dựng các chương trình đào tạo võ thuật miễn phí, dành cho người mới bắt đầu học để có thể trở thành người có khả năng tự vệ và chiến đấu ở trình độ cao. Đồng thời, cũng dành cho các bạn đã có trình độ võ thuật cao để có thể tham khảo và trải nghiệm những phương pháp tập luyện và thực hành có thể có nhiều điểm khác biệt. Chương trình hy vọng sẽ được phát hành trong tương lai gần.

Chuyên mục YogaV : Chương trình dạy miễn phí YogaV :

Gồm các bài viết và các video được phát hành trong website vikudo.com này, trên Youtube (“Học miễn phí YogaV”), trên Facebook “YogaV Kiendoan” v.v…

  • Dành cho người còn chưa biết gì về Yoga, bắt đầu bằng việc thở đúng, đến việc thực hành từng động tác, theo trình tự từ dễ đến khó, từ trên đầu xuống tay chân, từ bám đất đến nâng cơ thể khỏi mặt đất, rồi đến chuyển thế trên cao …
  • Dành cả cho người đã có trình độ cao về Yoga, bằng việc cùng thực hành theo từng cung bậc của chương trình, trải nghiệm, so sánh và đúc rút cho bản thân những gì thấy tâm đắc, trân trọng và phát triển chúng theo sở trường riêng của mình, qua đó mà Yoga cũng sẽ không ngừng phát triển về chất..
  • Dành cả cho những người không có nhu cầu tập Yoga chuyên sâu, chỉ bằng việc tập luyện các bài tập phần đầu của chương trình, có thể cùng với một số kỹ thuật khác trong các bài khác về sau, cũng đủ để góp phần tự chăm sóc bản thân, nâng cao sức khỏe.
  • Ngoài ra, VIKUDO cũng sẽ tặng các bạn các bài tập có tác dụng chữa trị một số chứng bệnh cụ thể, chẳng hạn thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp, đau nhức chân tay, thần kinh tọa, mất ngủ, stress v.v…

Chuyên mục Sức khỏe : Gồm các bài viết và các video nói về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và làm đẹp, cũng được phát hành trong website vikudo.com này, trên các kênh Youtube (“Học miễn phí YogaV”, “Life Anvui“), trên Facebook“YogaV Kiendoan” v.v…

Chuyên mục sẽ nói về các chứng bệnh thường gặp mà luôn luôn là vấn đề nan giải, các bài nói về cách thức sinh hoạt đúng cách, tích cực, các bài nói về việc ăn uống, các loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh v.v…

Đồng thời cũng giúp các bạn, nhất là những người có nhu cầu thường xuyên tìm giải pháp hiệu quả, an toàn và bền vững cho việc làm đẹp – một nhu cầu vô cùng chính đáng và thiết thực của mỗi người, khi mà cuộc sống con người ngày càng được cải thiện và nâng cao cả về lượng và chất.

Chăm sóc sức khỏe bằng các liệu pháp như massotherapy (massage), aromatherapy (hương liệu pháp) v.v… cũng được VIKUDO chia sẻ với các bạn nhằm góp phần nhỏ bé của mình cho cuộc sống cộng đồng thêm phần tốt đẹp và thi vị.

Ngoài ra, VIKUDO cũng sẽ chia sẻ với các bạn những phương pháp trị liệu một số bệnh tật thường gặp bằng các thủ thuật xoa bóp, bấm huyệt hiệu quả – trên quan điểm kết hợp giữa Y học Phương đông cổ truyền với Sinh lý bệnh học hiện đại.

Chuyên mục Giải trí : Gồm một số bài viết, bài hát, nhạc không lời, các video thú vị v.v… có tác dụng thư giãn, giải trí lành mạnh.

VIKUDO luôn nỗ lực nghiên cứu, học hỏi và sáng tạo đồng thời không mệt mỏi gieo hạt lành, chắt chiu trao tặng cho cuộc đời từng mầm giá trị mặc dù rất nhỏ bé so với biển kiến thức vô tận của cả cộng đồng, với ước mong rất giản dị là trở thành một người bạn đồng hành tin tưởng và thân thương của bè bạn bốn phương.

Hãy đồng hành cùng với VIKUDO, đồng hành cùng chúng tôi trên những chặng đường rèn luyện về cả thể xác và tinh thần, tuy rất gian lao nhưng vô cùng đẹp đẽ và vô cùng ý nghĩa. Biết rằng mọi con đường rèn luyện đều rất dài, dài bất tận giống như đường đi về phía chân trời – đi mãi mà không bao giờ cán đích, trong khi mà, mỗi cá nhân chúng ta chỉ được tạo hóa ban tặng một quỹ thời gian rất hạn hẹp và một năng lực rất hạn chế, nhưng dù vậy, chúng ta sẽ luôn kiên định tiến bước từ từ vượt qua những giới hạn của chính bản thân mình với từng bước chân tuy nhỏ bé nhưng chắc chắn. Từng bước chân nhỏ sẽ làm nên một hành trình cho dù có được lớn lao hay chỉ là bình thường cũng sẽ có ý nghĩa vô cùng với những cải thiện về thể chất, những trạng thái tinh thần tích cực, những trải nghiệm bổ ích – đa sắc, đa hương.

VIKUDO phát hành các chương trình đào tạo và các kênh thông tin kiến thức là hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng. VIKUDO chỉ cần ở mỗi bạn, nếu thấy trong mỗi bài viết mà bạn đọc, trong mỗi video mà bạn xem có không nhiều thì ít những ý hay, thú vị và bổ ích thì xin bạn đừng tiếc một cái click chuột để like (thích); nếu bạn cũng thấy những điều nói trên là bổ ích cho người khác trong cộng đồng, thì cũng đừng tiếc một cái click chuột để share (chia sẻ); nếu bạn có điều gì còn chưa rõ hoặc thấy nội dung bài còn có chỗ chưa được thỏa đáng, thậm chí khác với quan điểm của bạn, thì cũng đừng ngại ngần viết comment (bình luận). Tất cả những việc làm nói trên không lấy mất ở bạn cái gì cả, mà trái lại, đó chính là một phương thức sống đẹp “cho – nhận”, giúp cho cả hai phía đều được cho đồng thời cả hai cũng đều được nhận. Qua đó, VIKUDO cũng sẽ có thêm rất nhiều động lực để tiếp tục đi cùng các bạn với những nội dung ngày càng chất lượng, ngược lại bạn cũng đã tạo điều kiện để chính mình có thêm một người bạn đồng hành tin cậy.

Chúc các bạn vui, khỏe !


DOAN VAN KIEN
Võ sư Viet Kungfu VIKUDO _ Tiến sĩ Sinh lý bệnh học


 CANADA